Tản Mạn

Tự chữa lành hay tự trốn tìm | Self healing or Self hiding

Chữa lành thực sự?

Gần đây, cụm từ chữa lành, healing đang nổi lên ở khắp mọi nơi, mọi lĩnh vực, mọi đối tượng. Nhưng nhiều người có đang lầm tưởng về nó, có đang hiểu nó như nó đã là?
Sống vội, áp lực thông tin & hào nhoáng, vồn vã, sao nhãng – nhịp độ sống ngày nay khiến cá thể có xu hướng tìm về những chốn sơ khai, nhu cầu được chữa lành về cả thể chất lẫn tinh thần nhiều hơn. Đúng là về mặt khoa học là con người ta ở gần thiên nhiên thì thư giãn hơn. Nhưng điều đó lại dẫn đến việc lạm dụng chức năng “hồi phục” của cơ thể, mở đường cho nhiều ngộ nhận về Self-healing. Bỏ hết tất cả sau lưng, họ chán phố xuống rừng, tự cho mình ấn nút hủy đi sự hiện diện của con người, liên lạc với thế giới xung quanh để chìm đắm trong niềm tự tại của bản thân 1 cách cô độc. Cô đơn hay một mình đều không xấu, chỉ là cuộc sống đúng nghĩa của con người cần sự tương tác với xã hội. Chúng ta có thể có khoảng thời gian tách mình ra khỏi dòng chảy của xã hội để tìm về mình nhưng thời gian dành cho chuyện này để đủ ngắn để ta còn bắt kịp với xã hội và hoàn thiện kỹ năng xã hội của mình. Khi đã nặp đủ năng lượng, hay quay lại và SỐNG.

Bạn ơi, đừng nhầm lẫn giữa thư giãn nghỉ ngơi và chữa lành.

Mình nhận ra điều này khi về thăm nhà Tre mùa dịch. Mọi lần, mình lên đây chỉ có ăn và ngủ, đúng nghĩa trốn và tránh sự đời. nhưng lần này lên, mình làm việc quần quật từ sáng đến tối. Có khi tận hai giờ đêm nhưng vẫn còn trong cuộc điện thoại trao đổi. Lúc này, mình nhận ra “Chữa lành là một quá trình dài, và mang tính xoa dịu quá khứ. Nhưng chúng ta còn sống, mà cuộc sống thì hướng tới hiện tại và tương lai,.” Chúng ta cần an lành sống tiếp những ngày tháng tươi đẹp tiếp theo của đời mình.
Cầu mong mỗi người luôn đủ tỉnh thức để phân biệt SELF-HEALING HAY SELF-HIDING
|Tự chữa lành hay tự trốn tìm|
Thương mến

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply