Đọc và Viết

Sách Phương hay đọc lại nhiều lần (Phần 1)

Từ nhỏ mình đã thích đọc, chỉ cần để trôi mình vào vào một cuốn nào, mình sẽ chìm trong cuốn sách đó, đến khi xong thì thôi. Trong suốt nhưng năm đọc sách, có những cuốn khiến mình suy ngẫm, có những cuốn đơn giản làm mình cười. Và có những cuốn sách khiến mình đọc nhiều lần. Dưới đây là một trong những số đó.

Harry Potter

Cũng như nhiều bạn nhỏ trên thế giới, mình mê mệt câu chuyện của cậu bé phù thủy này. Mình đã đọc nguyên bộ không dưới 3 lần. Chính mình cũng tự hỏi, đằng sau câu chuyện này có gì mà khiến mình si mê đến vậy.
Câu trả lời là tình yêu. Tình yêu của con người dành cho con người.
Là tình cảm của mẹ dành cho con. Tình cảm thầy trò. Tình cảm bè bạn. Tình cảm giữa những con người xa lạ dành cho nhau.
Trong mọi ngóc ngách của câu chuyện, tình thương yêu của con người, ngay cả khi họ đã chết luôn tồn tại, lan tỏa và sưởi ấm các nhân vật, cũng như đọc giả của câu chuyện. Là mình.
“Your mother died to save you. If there is one thing Voldemort cannot understand, it is love.”

Hai số phận (Jeffrey Archer)

Hai con người, được sinh cùng ngày, cùng tháng cùng năm. Nhưng lại ở hai châu lục khác nhau, hai cuộc đời, hai số phận khác nhau.
Điểm chung là hai con người ấy luôn vươn lên, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Trong quá trình họ cùng nhau già đi, vô số những hiểu nhầm, những cuộc ganh đua.
Nhưng bên cạnh nghị lực sống, điều quan trọng khác là lòng tử tế,trao niềm tin và hi vọng.

Suối nguồn

Cuốn sách dày 1200 và 7cm giấy.
Mình đã thấy một xã hội thu nhỏ với rất nhiều tầng lấp. Những bài học, những nỗi đau, những sự thật phơi bày về quyền lực và tiền bạc.
Cuốn sách khiến mình đắm chìm trong từng câu chữ, và đọc đi đọc lại nhiều lần, mỗi lần lại có một bài học khác nhau được rút ra.
Mình nghĩ rằng, mình sẽ còn đọc Suối nguồn thêm nhiều lần nữa.

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply