Review book

Nơi em quay về có tôi đứng đợi

Nơi em quay về có tôi đứng đợi

Nhân dịp lang thang đường sách, đọc được một vài tựa đề hấp hẫn, vậy là lấy điện thoại ghi chú lại, cho vào todolist mùa lễ.
Lâu lắm rồi chả có chuyện gì để chạm, để làm thổn thức tâm hồn mơ mộng này. Vậy là bén duyên với “NƠI EM QUAY VỀ CÓ TÔI ĐỨNG ĐỢI”
Chắc hẳn ai cũng nghĩ câu chuyện này cũng như các chuyện tình thời học sinh khác, hội ngộ rồi chia ly, chia ly rồi hội ngộ. Thế nhưng không hề, chuyện tình yêu của Satoshi và Yoko diễn tiến theo một thể liền mạch, mặc dù có lúc cả hai đã bị ép phải phá thai, bỏ đi đứa con của mình.

Nơi em quay về có tôi đứng đợi. Bìa sách rất xinh và thơ

Thế giới trong truyện là thế giới của riêng hai người, thế giới tưởng chừng như chỉ biết yêu thương và hy sinh. Dù sống ngắn ngủi nhưng không tham lam, chỉ biết sống thật vui và hạnh phúc qua những ngày được sống.
Có ai đã nói rằng, hạnh phúc là có một công việc để làm, một người để yêu và một điều gì đó để hy vọng. Hạnh phúc chắc có lẽ cũng là có ai đó luôn chờ đợi mình. Satoshi sẽ đợi đến lúc Yuko trở về thế giới của hai người, dù có thế nào thì trong cuộc đời này cũng không ai có thể thay thế được. Đợi chờ một người xứng đáng, một người mình yêu, hẳn là một điều hạnh phúc.
Cuộc đời vốn là những chuỗi hội ngộ và chia ly. Hội ngộ là để chia ly. Chia ly là để có ngày hội ngộ.
Chỉ cần có tình yêu thì sự chia ly cũng không còn đáng sợ.
“Thế giới lớn hay nhỏ, có nhiều hay ít người liên hệ với mình, thời gian ở bên nhau dài hay ngắn, những thứ ấy đêu chẳng có ý nghĩa lắm. Bởi lẽ, hạnh phúc, chỉ tồn tại trong trái tim nhỏ bé nhường này.”

“Chắc hẳn rồi, chỉ cần có một người để yêu, thì chia ly cũng không còn đáng sợ. Chắc chắn rồi chúng ta sẽ tìm được một người như thế, một người xứng đáng với tình yêu của mình.”

P/s: Đọc xong một cuốn sách buồn nhưng không khóc, chỉ thầm ngưỡng mộ và ước ao. Nơi em quay về có tôi đứng đợi

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply