Tản Mạn

Những điều không hoàn hảo – Chúng ta yêu nó được không ?

Ai cũng không hoàn hảo

Không phải là mình mang mọi thứ lên mạng xã hội, mà đơn giản chỉ là công khai lên để mình tự nhục khi không viết đủ hoặc lười viết. Do mình tham ái nên việc này sẽ giúp mình có động lực hơn.

Con người không phải là một sinh vật hoàn hảo. Điều đó hiển nhiên như một chân lý. Và mình là con người nên mình cũng không hoàn hảo. Việc quan trọng là mình tiếp nhận điều đó như thế nào?

Bản thân mỗi con người đều có một cái tôi, và khi một người khác hoặc điều gì đó vô tình đụng đến nó thì nó lại có nhiều phản ứng để bảo vệ chính mình.

Hôm nay, mình tự phát hiện ra một điều mình đã không làm tốt nó trong quãng thời gian trước.  Cảm giác của bản thân lúc này là tự trách, dằn vặt và cả một chút đau khổ trong đó nữa. Đau khổ vì mình không như mình mong đợi. Có những cảm giác mà mình tìm mãi cũng chẳng có từ nào có thể diễn đạt. 

Sai lầm của mình khiến tim mình nhói lên, mình hổ thẹn vì điều đó.  Nhưng mà mình chẳng thể sữa chữa nó được nữa.

Trước khi đặt tay lên bàn phím, mình đã nghĩ có cách nào có thể tha thứ cho lỗi lầm này không ? Mình có thể làm gì để bớt đi nỗi hổ thẹn đó. Mình tự giữ trong lòng rồi cho nó trôi vào dĩ vẵng hay mang ra để kiểm điểm bản thân. Mình có những điều không hoàn hảo

Mình đã làm sai. Và mình buồn vì việc bản thân mình làm sai. Đây là sẽ là bài học cho mình để sau này không bao giờ được mắc lỗi tương tự lần nữa.

Mình luôn có suy nghĩ, khi một chuyện gì đó xảy ra và cần phải xử lý thì việc mình cần làm là “ Tìm cách để giải quyết việc đó” thay vì đi tìm nguyên nhân hay đổ lỗi. Đương nhiên cũng cần chiêm nghiệm lại, nhưng sẽ chọn thời gian phù hợp.

Lời nhắn nhủ với bản thân ngày hôm nay: “mình đã trả giá cho sai lầm này bằng những cảm xúc khó chịu, dằn vặt, hổ thẹn.  Đúng giá cần phải mua kinh nghiệm này. Sau này, hãy sử dụng nó thật tốt và không trả thêm bất kỳ chi phí nào nữa”.

Mình không hoàn hảo và mình yêu điều không hoàn hảo đó.

 

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply