Tản Mạn

Một nửa của thế giới mình

Happy Woman's Day!

Dành cho những người mình mến thương

Không cần phải nói đâu xa, mình cũng thuộc về giới tính của gần một nữa thế giới. Giới tính mà đi liền với đặc trưng là nhẹ nhàng, ít có sức mạnh thể chất nhưng mạnh về tâm hồn và giàu tình thương.
Bản thân vốn dĩ là con gái, nhưng trong cuộc sống của mình, những người phụ nữ xung quanh đóng vai trò thật quan trọng.
Đầu tiên là bà của mình.
Là người quá xa về khoảng cách thế hệ, văn hóa và cả những quan điểm sống. Cũng chính những sự khác biệt đó đã dạy cho mình biết thông cảm và bao dung. Đặc biệt nhất là đứng trên góc nhìn của người khác để hiểu vì sao họ lại như vậy.
Người thứ hai là mẹ mình
Mình đã dành hơn 26 năm để dôi lòng mình rằng mình không hề yêu thương mẹ. Vì mẹ mình đã không tâm lý như những người mẹ khác, và vì mình chẳng cảm nhận được hơi ấm tình thương từ mẹ của mình. Mình đã nghĩ rằng mình chán ghét mẹ, và việc gọi mẹ dường như đã là nghĩa vụ của mình mà thôi. Dần dà, lớn lên, mình phải đối diện với nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống, điều mình nhận ra là mình thương mẹ nhưng không dám nói. Nhờ mẹ mà mình trở nên dũng cảm, dám nói lời yêu thương mà vì ngại ngần không dám nói.
Tiếp đến là em mình
Hai chị em mình cùng đến thành phố xa lạ để sinh sống, mình không biết là em dựa vào mình hay mình dựa vào em để sống.Em đã luôn là chốn bình yên mỗi ngày của mình, lo cho mình từng bữa cơm, giấc ngủ và mọi chuyện trong nhà.
Cuối cùng là những người bạn thân và không thân là con gái.
Mình đã được học hỏi và yêu thương từ những người yêu thương mình, kể cả những người không yêu thương mình, mình cũng học được thật nhiều thứ.
Đặc biệt nhất trong danh sách này chắc là mình. Cảm ơn vì mình đã là con gái, đã nữ tính, bánh bèo và đôi lúc yếu đuối. Cảm ơn vì đã không ghét bỏ và trân trọng chính mình.
Thương

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply