Phát Triển Nghề nghiệp Tản Mạn

Cơ hội – Có không giữ mất đừng tìm

Cơ hội

“Chi phí cơ hội là những lợi ích mất đi khi chọn phương án này mà không chọn phương án khác. Phương án được chọn khác có thể tốt hơn phương án đã chọn.”. Chúng ta làm gì với các cơ hội

  1. Cơ hội đến và nhận ra nó

Cơ hội là một việc đến với chúng ta và thái độ của ta đối với nó.

Trong cuộc đời mỗi con người có ai chưa từng để đi qua mất một cơ hội dù là rất nhỏ. Bạn đã phải tiếc nuối khi nhìn lại và nhận ra cơ hội đã đi qua. Vậy làm thế nào để có thể nhận ra cơ hội đã đến. Chỉ đơn giản là xem xét xem sau khi chọn hoặc không chọn mình sẽ như thế nào?

  1. Nắm bắt cơ hội

Cơ hội có thể do mình tạo ra, cũng có thể do người khác đưa đến. Đôi khi là ngẫu nhiên mà có. Việc của chúng ta rất đơn giản “Có cơ  hội hãy bắt lấy nó”.Thành công hay không là ở bạn!

  1. Quyết tâm thực hiện cơ hội

Có những cơ hội đến bạn nhận ra được đó là vận may của mình nhưng bạn cứ lưỡng lự không thực hiện hay cách thực hiện của bạn chưa đúng để rồi đi qua trong nuối tiếc.

Có những câu chuyện, những sự việc cơ hội chỉ đến 1 lần.Khi bạn đã lựa chọn cơ hội và con đường của mình thì hãy chấp nhận cái giá cho sự chọn lựa đó của mình. Đừng trách cứ ai khác vì lựa chọn của mình.

 

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply